THANH LONG NHẤT ĐIỀN NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG

ĐẤT LÀNH

      Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tiền Giang, được mệnh danh là vương quốc trái cây. Tiền Giang, quê hương tôi vườn thanh long bạt ngàn. Tuổi thơ của tôi là những ngày đi học cùng lũ bạn men theo những con đường thanh long thẳng tắp, là những đêm tới mùa xông đèn thanh long sáng rực cả một vùng quê lung linh, huyền ảo như chốn thiên đường của bọn trẻ chúng tôi.

        

 

 

 

 

 

 

 

              Không những gắn liền với những ký ức tuổi thơ, mà cây thanh long còn nuôi sống dân làng nơi đây. Đến mùa thu hoạch, cả một vùng quê nhuộm một màu đỏ, nhà nhà thu hoạch, những chuyến xe chở thanh long của thương lái chạy tấp nập làm cho vùng quê trở nên náo nhiệt như ngày hội. Vườn thanh long, nuôi tôi khôn lớn, nuôi sống cả gia đình. Những năm thanh long được mùa, tôi được mẹ mua cho những bộ quần áo mới, xe đạp mới, gia đình cũng sắm sửa vật dụng đầy đủ và khang trang hơn.

           Rồi….những năm thanh long thất mùa, không xuất khẩu được, giá thanh long “rẽ như bèo”, chất thành đống, không bán được. Không chỉ riêng gia đình tôi, mà nhiều nhà đều chung cảnh ngộ đó là: “lỗ vốn”, nhà nhà điêu đứng, cũng có người mách bảo: tìm cách cung cấp thanh long cho các siêu thị, nơi đó tiêu thụ số lượng lớn và giá cả cao hơn.  

           Nhưng với những gia đình nông dân vùng quê thì làm sao biết cách liên hệ các siêu thị cũng như khả năng làm được những trái thanh long sạch để cung ứng cho thị trường. Duyên lành, tôi đến với công ty nông sản Nhất Điền, chuyên sản xuất và cung ứng trái cây sạch cho các siêu thị trong toàn quốc, và chi nhánh công ty nông sản Nhất Điền được thành lập tại quê hương tôi: Chợ Gạo – Tiền Giang.

 

 

 

 

 

 

 

  

QUẢ NGỌT